serviceufa.net OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

ทำความรู้จัก Zoom

ทำความรู้จัก Zoom

ทำความรู้จัก Zoom ซูม วิดีโอคอมมิวนิเคชันส์ (Zoom Video Communications) หรือเรียกย่อว่า ซูม เป็นบริษัทอเมริกัน ที่ให้บริการโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ด้านการประชุมระยะไกล รวมทั้งการสัมมนาออนไลน์ สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่แซนโฮเซ เมืองแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ โดยให้บริการ การสัมมนาระยะไกล การประชุมออนไลน์ แช็ต ความร่วมมือออนไลน์ ผ่านทางคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดว์และก็แมคโอเอส

แล้วก็มีบริการ ผ่านสมาร์ตโฟน และก็ แท็บเลตผ่านทาง ระบบปฏิบัติการไอโอเอสและก็แอนดรอยด์ ซูม ได้ถูกเรียกว่า เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่นิยมเยอะที่สุดในหลายประเทศในด้านสัมมนาระยะไกล โดยมีลักษณะเด่นที่การใช้แรงงานที่ง่าย เมื่อเทียบกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์ประเภทเดียวกัน แม้กระนั้นทางซูม joker slot ได้มีข้อวิพากษ์วิจารณ์หลายแบบ ในด้านความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์แล้วก็ความเป็นส่วนตัว

ทำความรู้จัก Zoom

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ของเมืองไทย ทำให้มีหลายๆบริษัท หลายๆหน่วยงาน เปลี่ยนแปลงกระบวนการทำงาน จากเดิมที่จะต้องให้บุคลากรเดินทางไปดำเนินการที่บริษัท กลายเป็นการทำงานในต้นแบบ Work from Home หรือ การทำงานที่บ้าน รวมทั้ง หน้าที่ที่ตามมา ถ้าหากว่าคุณจำเป็นต้องดำเนินงานแบบ Work from Home ก็คือ ‘การสัมมนา’ หรือ การใช้ VDO Conference สำหรับวิธีการใช้แรงงานของแอป Zoom ซึ่งเป็นแอปที่หลายๆบริษัท หลายๆหน่วยงานเลือกประยุกต์ใช้งานในเดี๋ยวนี้ ออนไลน์ ทางพวกเราจะเริ่มสอนตั้งแต่การสมัครเป็นสมาชิก รวมถึงวิธีการใช้งานของ แอป Zoom ซึ่งสามารถใช้ได้ฟรี สามารถเช็คข้อมูลอื่นๆ สำหรับวิธีการสมัคร และก็ วิธีการใช้งานพื้นฐานได้ข้างล่าง

จัดตั้งขึ้น 2011 : 10 ปีที่ผ่านมา

ผู้จัดตั้ง เอริก ยวน

สำนักงานใหญ่ แซนโฮเซ (เมืองแคลิฟอร์เนีย) สหรัฐ

เจ้าหน้าที่หลัก เอริก ยวน (ผู้จัดตั้ง แล้วก็ประธานบริหาร)

บริการ Zoom Meetings

บุคลากร 1,958 (2019)

เว็บ zoom.us

ประวัติ

ซูมตั้งเมื่อปี พุทธศักราช 2554 โดยเอริก ยวน วิศวกรจากบริษัทซิสโก หนึ่งในคณะทำงาน ที่ปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ WebEx โดยซูม เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อ เดือนมกราคม  พุทธศักราช 2556 และก็ในปีเดียวกันพ.ค. มีผู้ใช้งานมากยิ่งกว่าหนึ่งล้านคน

ซูมให้บริการโปรแกรมคอมพิวเตอร์สำหรับสัมมนาออนไลน์ โดยแบ่งเป็นหลายแบบอย่าง อาทิเช่น

การห้ามใช้งาน จากปัญหาเกี่ยวกับความปลอดภัย รวมทั้งความเป็นส่วนตัว หลายหน่วยงานได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการสำหรับในการห้ามใช้งาน อาทิเช่น

Zoom เป็นโปรแกรมเพื่อการติดต่อสื่อสารแบบวีดีโอคอลแล้วก็แชท แล้วก็ยังรองรับการแชร์ไฟล์ต่างๆหรือฟีพบร์ฯลฯที่จําเป็นสําหรับการศึกษาเล่าเรียน การสอน ออนไลน์หรือทํางานระยะไกลเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นเพิ่มมากขึ้น โดยสามารถใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เกือบจะเล็ต หรื่ออุปกรณ์อื่นๆที่ใช้เพื่อสำหรับในการติดต่อสื่อสาร

สอนวิธีการใช้งานแอป ZOOM

* สำหรับเพื่อการใช้งานหนแรก เมื่อกดปุ่ม ‘Start this Meeting’ โปรแกรมจะพาคุณไปในหน้าดาวน์โหลดของตัว แอปซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลด หรือ ไม่ดาวน์โหลดก็ได้ แม้กระนั้นเพื่อการใช้แรงงานที่สบายมาขึ้น joker gaming ชี้แนะให้ดาวน์โหลด หรือถ้าหากคนใดกันสบายใช้งานผ่านเว็บไปเรื่อย ก็สามารถทำเป็น

จุดเด่นของการใช้แรงงานของแอป ZOOM
ทำความรู้จัก Zoom

ซูม ออกแบบเฉพาะเพื่อรองรับคนทำงานยุคใหม่

รายงานผลสำหรับลูกค้าที่เปลี่ยนมาใช้ Zoom

ในด้านประสิทธิภาพการทำงาน ความเชื่อใจและการทำงานร่วมกัน

ZOOM ประหยัด Internet (bandwidth) ได้ถึง 40%

ด้วยเทคโนโลยี หรือ codec พิเศษที่มีเฉพาะใน ZOOM ทำให้ผู้ใช้งานนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ Internet หรือ bandwidth มากเหมือนระบบ Video Conference ทั่วไป ด้วยความสามารถพิเศษนี้เองที่ทำให้ ZOOM ได้ก้าวกระโดดมาเป็นผู้นำด้านระบบประชุมทางไกลได้ภายในระยะเวลาอันสั้น

โดยทั่วไป ZOOM จะใช้ Internet น้อยกว่าคู่แข่งถึง 40% ด้วยคุณภาพที่เท่ากัน นั้นก็หมายความว่า

สำหรับการประชุมกลุ่มนั้น

Last Update : 1 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)